Tác dụng của dầu công nghiệp

Bạn có biết tại sao chúng ta phải sử dụng dầu cắt gọt không? Chúng ta cần hiểu vai trò của nó trước khi học cách lựa chọn một trong số nhiều loại. Dầu cắt gọt thực sự có bốn vai trò khi được sử dụng trong gia công.

Bôi trơn

dầu cắt gọt không pha nước Nó đi qua giao diện giữa dụng cụ cắt và phôi để giảm ma sát. Có một số lợi ích sau đây khi giảm ma sát:
・Hiệu ứng kéo dài tuổi thọ do ít mài mòn
・Hoàn thiện bề mặt gia công mịn
・Ngăn chặn sự gia tăng nhiệt độ

Làm mát

Khi gia công trên máy tiện điều khiển số, nhiệt độ của vùng tiếp xúc giữa dụng cụ và bề mặt gia công tăng lên tới 600 độ C do ma sát. Kim loại thay đổi hình dạng và độ chính xác gia công giảm xuống, nhưng nếu chúng ta sử dụng dầu cắt, chúng ta có thể ngăn chặn sự gia tăng nhiệt.

Hơn nữa, nếu chúng ta giữ vùng tiếp xúc ở nhiệt độ thấp, chúng ta có thể lập trình lại các điều kiện gia công để hoàn thành công việc sớm hơn. Nói cách khác, làm mát được coi là một cách tuyệt vời để giảm thời gian chu kỳ.

Loại bỏ phoi cắt

Nếu chúng ta tiếp tục gia công trong khi phoi được chất đống, thì đó sẽ là nguyên nhân gây ra sản phẩm lỗi. Việc sử dụng dầu cắt giúp phoi dễ dàng được loại bỏ trong khi gia công. Hơn nữa, dầu cắt không chỉ có tác dụng loại bỏ phoi mà còn ngăn phoi mịn được tạo ra bay vào không khí trong buồng làm việc.

Phòng ngừa hàn

Một phần của phôi hoặc phoi tan chảy và kết dính vào dụng cụ trong khi gia công. Quá trình này tạo ra một dụng cụ bị biến dạng được gọi là “cạnh tích tụ (BUE)” và ảnh hưởng đến việc làm giảm độ chính xác gia công. dầu thủy lực đi qua giao diện giữa phôi và dụng cụ để ngăn ngừa tạo ra BUE. Theo một cách nào đó, đây cũng được coi là một lợi ích của việc làm mát, vì làm mát có thể ngăn vật liệu gia công hàn.

0/5 (0 Reviews)

Sản phẩm liên quan

Model: PRISMO
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: SPECTRUM
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

2.500.000.000 

Model: ZEISS CONTURA
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức

Model: DURAMAX
Hãng sản xuất: Carl Zeiss/Đức
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *